Bảo Vệ - Vệ Sĩ An Ninh Long Hải Group
31 Th05, 2023 - Xem: 361

VẤN ĐỀ BẢO ĐẢM AN TOÀN TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Vấn đề bảo đảm an toàn trong tổ chức sự kiện là vấn đề quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe và an toàn của người tham dự sự kiện.

Khi một sự kiện được tổ chức, bạn phải chịu trách nhiệm với:

  • Các nhà thầu.
  • Khách mời tham dự sự kiện.
  • Đồng nghiệp.
  • Chính bản thân bạn

Những vấn đề rủi ro mà bất cứ event nào cũng có thể gặp phải như sau:

1. Thời tiết:

“Người tính không bằng trời tính” là câu cửa miệng của người Việt Nam, quả thật vậy thời tiết là yếu tố rủi ro lớn nhất với các sự kiện, tiệc ngoài trời tổ chức. Có những phương án thay thế như trang trí thêm khung giàn nhà bạt để tạo không gian an toàn, giảm các vấn để ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên có những sự kiện đặc trưng tổ chức linh động ở nhiều điểm ngoài trời, khó có thể thiết kế giàn nhà bạt để giảm thiểu rủi ro này được. Ví dụ như tiệc buffet ngoài trời, dã ngoại, các chương trình vui chơi, sự kiện này gắn với thiên nhiên để làm nền. Rủi ro này có thể phải thay bằng địa điểm trong nhà, trang trí nghiêng về hướng thiên, không làm mất đi không khí của chương trình. 

2. Bãi gửi xe:

Đây lại là vấn đề của chương trình tổ chức sự kiện ngoài trời, đôi khi là những điểm trong không gian hội trường. Bãi gửi xe cần được làm việc với địa điểm tổ chức trước, có phương án quy hoạch để giúp khách mời tới tham gia thuận lợi nhất. Điều này buộc đơn vị tổ chức cần làm việc, thỏa thuận về mức giá cho thuê địa điểm tổ chức, đảm bảo không gian đẹp mà giá cả hợp lý.

3. Đồ ăn uống an toàn vệ sinh thực phẩm:

Vấn đề về ăn uống, thực phẩm sử dụng trong các chương trình lúc nào cũng được quan tâm và gây lo ngại cho người sử dụng. Công việc của người làm tổ chức sự kiện cần làm việc, hợp tác với đơn vị cung cấp thực phẩm được công nhận, có giấy phép đầy đủ về an toàn thực phẩm. Ngoài ra cần đảm bảo không gian sử dụng thực phẩm an toàn, sạch sẽ. Có nhân sự hỗ trợ làm việc, dọn dẹp không gian, đảm bảo có các thùng rác lưu động để khách mời sử dụng cần thiết.

 4. An ninh giám sát chương trình an toàn:

Việc quản lý người ra vào sự kiện, tránh việc lợi dụng của những người không thuộc về tổ chức chương trình. An ninh giám sát chương trình là điều bắt buộc, để giảm việc gây ra những vấn đề gây gổ, xô xát trong sự kiện. Đội ngũ nhân sự, bảo vệ thường xuyên quan sát, nắm bắt được số lượng người ra vào chương trình, xử lý nhanh chóng các vấn đề có thể xảy ra hợp lý và an toàn.

Phúc Nguyên Media đã có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn có kế hoạch dự phòng cho tất cả các vấn đề có thể phát sinh, phân công cụ thể ai sẽ là người chịu trách nhiệm đảm bảo truyền và báo cáo lại thông tin cho bạn hay cho một cá nhân được chỉ định trước.
 

5. Y tế

Để đảm bảo sự an toàn khi diễn ra sự kiện, bạn cần thành lập một tổ y tế. Trong sự kiện lớn, khách tham dự lên đến hàng trăm người ban tổ chức thường nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị y tế trong khu vực trợ giúp. Nếu chỉ là sự kiện nhỏ, nội bộ thì bạn có thể tự chuẩn bị một hộp sơ cứu nho nhỏ với những dụng cụ và thuốc cơ bản để xử lý khi cần thiết. Có một số chương trình hội họp cấp cao, ban tổ chức phải nắm được tình hình sức khỏe của thành viên tham dự, bao gồm cả tiền sử bệnh của họ để có biện pháp ứng phó kịp thời.


Bài cùng chuyên mục

Những giá trị từ dịch vụ bảo vệ Long Hải Group mang lại cho khách hàng là gì?
Tin Tức 16 Th12 năm 2023

An ninh là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với cộng đồng và doanh nghiệp. Để đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản, nhiều tổ chức và công ty đã chú trọng đến việc sử dụng dịch vụ bảo vệ.

Tiêu chuẩn đánh giá công ty dịch vụ bảo vệ an ninh uy tín chất lượng năm 2024
Tin Tức 15 Th12 năm 2023

Dịch vụ bảo vệ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì an ninh và an toàn cho cộng đồng và doanh nghiệp. Trong môi trường kinh doanh và xã hội ngày càng phức tạp như hiện nay, nhu cầu về dịch vụ bảo vệ chất lượng ngày càng cao.

Giải pháp bảo vệ an toàn trong trường học: Đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh sinh viên
Tin Tức 15 Th12 năm 2023

Việc bảo vệ an toàn trong trường học đã trở thành một chủ đề được quan tâm rất nhiều. Với sự gia tăng của các vụ tai nạn và các vấn đề liên quan đến an toàn trong giáo dục, việc đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh là cực kỳ quan trọng.

Công tác bảo vệ an ninh trật tự an toàn tại các Bệnh viện ở TPHCM
Tin Tức 15 Th12 năm 2023

Công tác bảo vệ an ninh trật tự và an toàn tại các bệnh viện ở TPHCM đang trở thành một vấn đề cấp bách, đồng thời, các công ty bảo vệ như Long Hải Group đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và ổn định.

Dịch vụ vệ sĩ an ninh Lựa chọn đáng tin cậy cho sự an toàn của bạn
Tin Tức 15 Th12 năm 2023

Dịch vụ vệ sĩ an ninh là một dịch vụ cung cấp nhân lực chuyên nghiệp để bảo vệ sự an toàn của khách hàng. Các vệ sĩ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng bảo vệ, kỹ năng giao tiếp và kiến thức pháp luật để có thể đảm bảo an toàn cho khách hàng trong mọi tình huống.

Bảo mật thông tin giải pháp an ninh toàn diện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ
Tin Tức 15 Th12 năm 2023

Dịch vụ bảo vệ và an ninh toàn diện là những yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ, việc bảo vệ thông tin đã trở thành một vấn đề cực kỳ quan trọng và cần được xem xét một cách nghiêm túc.

Tư vấn online

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

TIÊU BIỂU

Khách Hàng và Đối Tác